Trong đậu nành chứa hàm lượng cao Genistein – đây là một chất có khả năng kéo dài quá trình lão hóa của các tế bào trong cơ thể. Việc uống sữa đậu nành điều độ sẽ mang tới làn da khỏe, đẹp.
Hạt điều giúp bổ sung Omega-3, Vitamin E, phốt pho và Axit Amin L-Arginine, giúp thúc đẩy sự phát triển đại não của thai nhi và trẻ nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệu:
50g Đậu nành
40g Hạt điều
Đường phèn (hoặc đường thốt nốt, đường đen,…)
Lá dứa
Cách làm:
Bước 1: Đậu nành ngâm qua đêm, bóc vỏ, thay nước 2-3 lần. Hạt điều có thể dùng hạt điều rang sẵn (hạt điều rang sẵn sẽ không cần ngâm). Lá dứa rửa sạch và cuộn lại cho gọn
Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu vào máy làm sữa hạt đa năng, thêm 600ml nước lọc. Cắm điện và chọn chức năng “Hầm súp”. Khi chức năng kết thúc, mở nắp và lấy lá dứa ra. Thêm đường phèn (hoặc chất tạo ngọt khác) sau đó đóng nắp và chọn chức năng “Sữa lạnh” hay còn gọi là Sữa không nấu. Máy xay trong vòng 10 phút là có thể thưởng thức ly sữa ĐẬU NÀNH – HẠT ĐIỀU thơm ngon béo ngậy.
Bước 3: Đổ sữa ra cốc và thưởng thức. Mùa hè bạn có thể để ngăn mát tủ lạnh để uống ngon hơn.
Máy làm sữa hạt Karlin xay nấu sữa rất mịn nên mọi người không cần phải rây lọc lại nhé. Chúc mọi người có món sữa ngon và luôn mạnh khỏe!