Gia đình có người bị ốm, cần tìm một món ăn để bồi bổ cơ thể? Hãy vào bếp và học ngay cách nấu chim bồ câu hầm thuốc bắc, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhé!
Chim bồ câu hầm thuốc bắc là một trong những món ăn giúp bồi bổ cơ thể hiệu quả, nhất là đối với phụ nữ mang thai và người vừa mới khỏi bệnh. Trong bài viết hôm nay, SNAP KITCHEN sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chim bồ hầm thuốc bắc cực kỳ đơn giản, lại nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.
Nguyên liệu:
1 con Chim bồ câu
Hạt sen
Táo đỏ
Kỷ tử
Bạch chỉ khô thái lát
Đẳng sâm
Cách làm:
Bước 1: Chim bồ câu sau khi mua về, bạn chà xát muối lên khắp thân chim để khử mùi tanh rồi rửa thật sạch với nước. Hạt sen, bóc vỏ và tách tim sen để ra riêng sau đó rửa với nước và loại bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài hạt sen.
Bước 2 Bạn trộn đều 1 muỗng canh muối và 1 muỗng canh bột ngọt, sau đó thoa đều hỗn hợp này lên khắp chim bồ câu rồi ướp trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu vào Máy xay nấu Karlin, thêm 600ml nước lọc và chọn chức năng “Hầm súp”. Máy tự nấu trong vòng 30-40 phút. Khi thời gian sắp kết thúc, mở nắp và nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau đó đóng nắp lại và nấu tiếp đến khi kết thúc chương trình.
Bước 4: Bạn cho bồ câu hầm thuốc bắc ra tô là có thể thưởng thức ngay. Thịt chim bồ câu mềm ngọt hòa quyện cùng vị ngọt bùi của hạt sen. Món hầm này đảm bảo vừa bổ dưỡng vừa ngon.
Trên đây là cách nấu chim bồ câu hầm thuốc bắc, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe mà SNAP KITCHEN muốn gửi đến bạn. Hy vọng bạn sẽ chế biến thành công món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!