Bữa sáng mà thưởng thức món súp nui tôm rau củ thơm ngon và đậm đà này chắc chắn sẽ khiến cả nhà hài lòng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Nui
Củ cải ruột đỏ
Tôm đã ướp gia vị
Cà rốt
Hành lá, ngò
Cách làm:
Bước 1: Củ cải và cà rốt mang rửa sạch, cắt bỏ vỏ và thái vừa ăn, hành lá và ngò rửa sạch. Tôm rửa sạch, lột bỏ vỏ nhé. Nui rửa sơ qua để loại bỏ các tạp chất bẩn bên ngoài.
Bước 2: Cho cà rốt, củ cải và nui vào máy xay nấu đa năng, sau đó thêm 600ml nước lọc. Chọn chức năng “Hầm súp” và nấu trong 30 phút nhé. Nấu cùng máy xay nấu này có thể tiết kiệm thời gian đứng bếp của bạn, không cần canh. Sau 30 phút bạn mở nắp và thêm tôm đã ướp gia vị sẵn, lúc này bạn nêm nếm và thêm gia vị cho vừa ăn. Sau đó đóng nắp lại, máy sẽ tiếp tục nấu đến khi kết thúc chương trình.
Nếu bạn không có máy xay nấu đa năng có thể làm theo cách sau.
Cho nui vào nồi nước, cho 1 thìa muối trắng giúp nui đậm hơn và nui luộc sẽ nhanh chín hơn nhờ có muối, bắc lên bếp để to lửa đến khi nui chín, vớt ra. Cho cà rốt và củ cải vào nồi, thêm nước vừa ăn và hầm đến khi mềm, sau đó cho tôm và nui đã luộc vào, nêm nếm cho vừa ăn và hầm khoảng 10p nữa để nước dùng đậm đà hơn.
Bước 3: Sau khi thành phẩm đã chín, đổ ra bát và thêm hành ngò cho thơm nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm súp nui tôm rau củ!